Giỏ hàng của bạn
0

Máy chiếu

Máy chiếu Gần

Máy chiếu vật thể

Màn chiếu

Khung treo máy chiếu

Bút trình chiếu

Màn hình tương tác

Bóng đèn máy chiếu

Cáp VGA-HDMI

Máy hủy tài liệu

Thiết bị Tương tác

Bảng tương tác

Hệ Thống phòng LAB

Phần Mềm

Máy chiếu Off Hàng

Thiết Bị Sạc Thông Minh

Đối tác
  • NEC
  • Hitachi
  • BenQ
  • Smartboard
  • Hinh 4
  • Hinh 2
  • Hình 2

Tìm hiểu chíp DMD của máy chiếu

Làm thế nào thì một công việc DLP ™ chiếu? Hãy bắt đầu với những điều cơ bản. Đầu tiên, giống như với tất cả các công nghệ Microdisplay, họ có một đèn sản lượng cao tạo ra ánh sáng trắng.

Bây giờ ánh sáng trắng tự nó không thể tạo ra một bức tranh đầy đủ màu sắc, vì vậy đó có phải là một cách để chia tách ánh sáng thành ba màu cơ bản của nó: màu đỏ, xanh lá cây và xanh dương. Động cơ ánh sáng DLP ™ đạt được điều này bằng cách cung cấp ánh sáng qua một bánh xe màu quay. Bánh xe màu chỉ đơn giản là một bộ lọc màu đỏ, xanh lá cây và màu xanh quay ở phía trước của đèn để tạo ra các màu cơ bản, cái khác.

một bánh xe màu quay

Bây giờ chúng ta có ánh sáng đỏ, xanh lá cây và xanh dương. Ánh sáng này là hướng đến một con chip silicon nhỏ được gọi là một thiết bị DMD ™ của Texas Instruments

Chíp DMD máy chiếu

Thiết bị DMD ™ là một con chip nhỏ mà bao gồm hàng trăm ngàn gương nhỏ có thể nghiêng theo hai hướng, được xem như vào và ra khỏi vị trí, tại hàng ngàn lần mỗi giây. 

Mỗi gương đại diện cho một vị trí, hoặc pixel, của hình ảnh. Tất cả các điểm ảnh, khi kết hợp theo chiều ngang và theo chiều dọc, tạo nên toàn bộ hình ảnh. Đây là nhiều trong cùng một cách như máy in của bạn làm cho một bản in cho bạn.

Vì vậy, làm thế nào để nó làm cho một hình ảnh? Chúng ta hãy rằng bit đầu tiên của ánh sáng mà đến lúc chip DMD ™ sau khi nó đi qua bánh xe màu: ánh sáng màu đỏ. Tại thời điểm ánh sáng màu đỏ đập vào chip, tất cả các gương tương ứng với nơi mà màu đỏ sẽ xuất hiện trong hình ảnh sẽ biến "trên". Khi các điểm ảnh được "bật", nó chỉ đạo ánh sáng ra khỏi ống kính và màn hình của bạn.Đối với những nơi không chứa màu đỏ, hoặc không có màu sắc bao gồm màu đỏ, gương được bật "tắt" và ánh sáng sau đó được hướng đi từ ống kính và một bộ sưu tập không gian ánh sáng trong máy chiếu. Chip DMD ™ sau đó cũng làm như vậy đối với hai màu sắc tiếp theo (màu xanh và màu xanh lá cây, tương ứng) theo thứ tự, do đó làm cho toàn bộ tấm ảnh.

Làm thế nào để chíp DMD ™ tạo ra sắc thái của màu sắc mà không phải là tinh khiết màu đỏ, xanh lá cây hoặc màu xanh, và như thế nào tạo ra một hình ảnh nếu màu đỏ, xanh lá cây và màu xanh không được hiển thị cùng một lúc?

Tìm hiếu chíp DMD của máy chiếu

Tất cả đã làm với thời gian. Các chíp DMD ™ hiển thị sắc thái của màu đỏ bằng cách thay đổi thời gian giữ màu đỏ trên màn hình. Ngắn hơn thời gian trên màn hình, ít mắt có thể phát hiện màu sắc, kết quả trong một bóng nhẹ hơn. Nó tạo ra màu sắc và người da trắng theo cùng một cách. Hiển thị tất cả ba màu cơ bản, cái khác trong khoảng thời gian tương tự, sản xuất màu trắng. Nếu bạn muốn hiển thị màu xám, sau đó mỗi màu được sản xuất trong khoảng thời gian ngắn hơn. Để sản xuất màu sắc, chip DMD ™ sẽ thay đổi số lượng thời gian mỗi màu trên màn hình để tạo ra màu sắc khác nhau ở sắc thái khác nhau.